Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đón tiếp Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia []
- Chiều 30/03/2013 tại Làng Lụa Vạn Phúc – Hà Đông, Hiệp hội doanh nghiệp nhg ương, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án biên soạn Lịch sử quan hệ Việt Nam – Cam-pu-chia dẫn đầuỏ và vừa Việt Nam, Đảng ủy, UBND phường đã đón tiếp Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng nhân dân Campuchia do ngài Xim Ca - Thượng Nghị sĩ, Ủy viên Ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Cam-pu-chia CPP, Trưởng Ban Tài chính Trun.

Đi cùng đoàn có đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, một số các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hiệp hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Vạn Phúc và đặc biệt có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ nhiệm Hợp Tác Xã Lụa Vạn Phúc - cựu chiến binh đã từng tham gia tại chiến trường Cam-pu-chia những năm 80.


Đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu bật tình cảm anh em gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Cam-pu-chia. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng vào chuyến thăm của Đoàn sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp để tình cảm của nhân dân hai nước ngày càng được vun đắp lớn mạnh.
Đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu chào mừng.
(Ảnh: Tùng Lâm)

Đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng nhân dân Cam-pu-chia.

Đồng chí nêu lên những thành quả đã đạt được trong quá trình hợp tác giữa hai nước. Biểu dương tình đoàn kết, hữu nghị của hai dân tộc anh em, thông qua các chuyến thăm và làm việc thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước, hợp tác kinh tế từng bước được mở rộng, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều liên tục tăng đạt khoảng 3,3 tỷ USD. Hiện nay, Cam-pu-chia là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, và Việt Nam đứng thứ 6 trong các quốc gia đầu tư vào Cam-pu-chia.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tô Hoài Nam cho rằng, Việt Nam và Cam-pu-chia có mối quan hệ chính trị tốt đẹp, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, sở thích tiêu dùng sẽ là những điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác và phát triển. Vì vậy, Hiệp hội DNNVV Việt Nam từ lâu đã có ý định tổ chức một trung tâm xúc tiến thương mại Việt Nam – Cam-pu-chia tại thủ đô Pnôngpênh để giới thiệu các hàng hóa sản phẩm của Việt Nam tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng Cam-pu-chia đồng thời làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam giao thương, nhập khẩu những hàng hóa của Cam-pu-chia vào Việt Nam. Đồng chí rất hy vọng sẽ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng nhân dân Cam-pu-chia và chính phủ Cam-pu-chia để dự định trên sớm thành hiện thực.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ nhiệm Hợp tác xã Làng Lụa Vạn Phúc

Tiếp ngay sau đó cựu chiến binh đã từng tham gia tại chiến trường Cam-pu-chia, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ nhiệm Hợp tác xã làng nghề dệt lụa Vạn Phúc kể lại khoảng thời gian cùng ăn, cùng ở, sát cánh với nhân dân Cam-pu-chia ở nhiều vùng đất khác nhau: Côngpôngxpư, Batampong, Tàkeo…cùng giúp bạn đánh đổ chế độ diệt chủng Pônpốt, giúp bạn xây dựng lại chính quyền và hôm nay được gặp lại những người đại diện cho nhân dân Cam-pu-chia, kỷ niệm như tràn về và đồng chí luôn hy vọng một ngày nào đó được quay trở lại mảnh đất một thời khói lửa và đầy ắp tình thương của nhân dân Cam-pu-chia đã dành cho đồng chí và đồng đội.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tô Hoài Nam trao quà lưu niệm cho ngài Xim Ca - Thượng Nghị sĩ, Ủy viên Ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Cam-pu-chia CPP.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng Hợp Tác Xã Lụa Vạn Phúc trân trọng tặng Đoàn Đại biểu cấp cao Cam-pu-chia những sản phẩm của nhân dân Làng lụa Vạn Phúc.

Sau khi giao lưu, trao đổi, Đoàn đã đi thăm Đền Tổ nghề dệt, thăm và thắp hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ngay trong khuôn viên của Làng, đồng thời Đoàn đã ghé thăm một số số cơ sở dệt lụa truyền thống trong Làng Vạn Phúc.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc và tham quan của Đoàn:.

Theo: hội doanh nghiep nhỏ và vừa Việt Nam

Số lượt đọc: 406
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

Mới hơn
- UBND Tỉnh Nghệ An Gặp mặt các nhà đầu tưxuân giáp Ngọ []
- Giúp đỡ xã nghèo huyện Nam Sơn 2013 []
- Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hiệp hội DNNVV Việt Nam []
- Ban hành Quy chế Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa []
 
Cũ hơn
- Công khai 11 Doanh Nghiệp bán xăng dầu dởm []
- Công ty TNHH Hòa Hiệp []
- DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NGHỆ AN THAM GIA LÀM CÚP VÀNG VIỆT NAM 2010 - 2011 []
- Bí quyết tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ []
- Việt - Nhật ưu tiên hợp tác kinh tế bền vững []
- VN sẽ vào TOP 5 nước sản xuất hàng hóa []
- Việt - Nhật sẽ thúc đẩy nhiều dự án hạ tầng lớn []
 
Bản tin hoạt động hội
Bản tin hoạt động hội

Sáng nay 15/2, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Giáp Ngọ 2014.

– Trong không khí của những ngày đầu xuân năm Giáp Ngọ 2014, trong 2 ngày 17 và ngày 18/2/2014, Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam long trọng tổ chức Họp ban Thường vụ và Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV. TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG hIỆP HỘI NĂM 2013 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2014.

(VINASME) – Ngày 17/02/2014, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Sĩ Kiêm – Chủ tịch Hiệp hội.

Hội DNN&V tỉnh kính gửi đến Đ/C báo cáo giúp đỡ xã nghèo xã Nam Sơn Huyện Quỳ Hợp và một số hình ảnh trao quà cho xã
.
Video Clip
.
Hội Viên Tiêu Biểu
Hội Viên Tiêu Biểu
.
.
Hội viên mới
Hội viên mới
.